Khi nói đến Trung tâm Giáo Dục Hùng Vương, không mấy ai ở Học Khu Đàlạt mà không biết đến, ví nơi đây có những nét đặc biệt mà không phải bất cứ trường nào cũng có thể có được.

Đứng sừng sững trên một ngọn đồi bên cạnh bờ hồ Xuân Hương thơ mộng với ngọn tháp chuông cao ngất, và khuôn viên rộng lớn bao bọc bởi những hàng anh đào tuyệt đẹp, Trung Tâm Giáo Dục Hùng Vương đúng là một nơi lư tưởng cho học sinh tại thị xă Đàlạt.

Trung Tâm Giáo Dục Hùng Vương c̣n là một trường qui tụ rất nhiều giáo chức đầy khả năng và thiện chí.

Thật vậy, các giáo chức tại đây gồm đa số thành phần trẻ ham hoạt động trên mọi lănh vực thể thao, văn nghệ.

Hầu hết các phụ huynh học sinh cũng như Ban Giám Đốc đều không phủ nhận điều này.

Với thiện chí sẵn có kèm theo sự đôn đốc thường xuyên của Ban Giám Đốc cacù giáo chức đă hăng say với chức nghiệp của ḿnh. Mặc dầu với đồng lương 3 cọc 3 đồng, mặc dầu với ảnh hưỏng cuả nền kinh tế hiện tại, mặc dầu với biết bao nhu cầu đ̣i hỏi khác.. các giáo chức Trung Tâm vẫn không v́ thế mà quên dược câu "Lương Sư Hưng Quốc", "Đă mang kiếp tầm thí phải nhả tơ", một giáo chức đă hơn một lần tâm sự với tôi như vậy, và com tầm cứ tiếp tục nhả tơ… cứ thế và như thế măi… không than van, không đ̣i hỏi v́ đă chấp nhận một nghề nghiệp, dù nghề nghiệp ấy có cao qúy trên lư tưởng nhưng quá bạc bẽo với thực tại.

Trên lănh vực thể thao, các giáo chức Trung Tâm không v́ sự mệt nhọc của nghề nghiệp mà xao lăng về phương diện này.

Có thể nói thành phần giáo chức Trung Tâm Giáo Dục Hùng Vương với hơn 20 nữ, 20 nam hầu hết đều có một tinh thần và khả năng thể thao rất cao.

Với đủ các bộ môn, từ môn vũ cầu uyển chuyển đẹp mắt, đến môn bóng tṛn ồ ạt, các giáo chức Trung Tâm đều tỏ ra có một nghệ thuật vững chắc.

Đặc biệt hơn các trường khác, Trung Tâm Giáo Dục Hùng Vương sẵn có một khuôn viên rộng lớn, trang bị đầy đủ các sân chơi thể thao : từ những sân bóng rổ tráng nhựa, các sân bóng chuyền, các sân vũ cầu kín gió, và các pḥng bóng bàn diễm lệ. Các giáo chức thừa đất dụng vơ trước để phát triển khả năng sẵn có của ḿnh sau để trui luyện và hướng dẫn học sinh. V́ thế khuôn viên Trung Tâm luôn luôn có mặt giáo chức và học sinh chơi thể thao kể cả ngày lễ và ngày chủ nhật. Tầm hoạt động thể thao của các giáo chức Hùng Vương được nới rộng cũng nhờ phần đông giáo chức đều ở trong khuôn viên nhà trường, do đó trên lănh vực bóng bàn càng được phát triển mạnh. Các pḥng bóng bàn mỗi đêm được thắp sáng và rộn rịp cho đến 10 giờ tối.

Thêm vào đó, với sự khuyến khích của cô Giám Đốc, với ḷng hăng say hoạt động, ban thể thao Trung Tâm thường tổ chức các cuộc gặp gỡ thể thao với các trường bạn để rút ưu khuyết điểm, tổ chức các khoá huấn luyện và sinh hoạt học sinh với một kỳ vọng học sinh Trung Tâm sẽ đóng góp và đại diện xứng đáng cho ngành thể thao thị xă nhà.

Với ba yếu tố căn bản sẵn có thiêän thời, địa lợi, nhân ḥa ngành thể thao của Trung Tâm Giáo Dục Hùng Vương có thể sẽ có cơ hội tiến triển hơn thế nữa. Nói đến thể thao, người ta vẫn không thể nào quên được văn nghệ của Trung Tâm Giáo Dục Hùng Vương : Với bản hiệu đoàn ca hùng tráng, Trung Tâm Hùng Vương tiềm tàng những tài năng văn nghệ xuất sắc với đủ các bộ môn Ca Vũ Nhạc Kịch.

Từ những điệu vũ nhịp nhàng, từ những bài ca êm dịu trong các buổi tŕnh diễn, đến những bích báo, những đặc san thường niên chứa đựng những đề tài phong phú đă nói lên một cách rơ ràng khả năng văn nghệ của Trung Tâm Giáo Dục Hùng Vương không thua kém bất cứ trường nào ở Thị Xă Đà Lạt.

Tóm lại, trên đà tiến triển thêm vào đó với thiện năng sẵn có, Ban Giám Đốc và Giáo chức Trung Tâm Giáo Dục Hùng Vương sẽ cố gắng măi măi để đóng góp một phần nào trong công việc đao tạo một thế hệ trẻ ưu tú trên mọi phương diện.  

 
ĐẶC SAN XUÂN TÂN HỢI